Điểm tin marketing tuần 3 tháng 12

Đây là nơi Xanh chia sẻ một cách ngắn gọn những tin tức về marketing mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong tuần 3 của tháng 12. Mời các bạn lướt qua một vài điểm tin dưới đây.

1. Theo các cập nhật gần đây của Smart Insights, marketing trên thiết bị di động được dự đoán sẽ làm tiêu tốn phần lớn ngân sách quảng cáo của các nhà làm truyền thông. Lĩnh vực quảng cáo số đang dần thay đổi để phù hợp với thói quen của người tiêu dùng, trong đó quảng cáo di động là một ví dụ điển hình. Với thời lượng sử dụng điện thoại ngày càng tăng, các chuyên gia dự đoán trong vòng chưa đến 5 năm tới, quảng cáo trên điện thoại sẽ nắm giữ 3/4 tổng lượng chi phí dùng cho quảng cáo điện tử.

Xem thêm: http://www.forbes.com/sites/steveolenski/2015/12/09/mobile-will-account-for-nearly-34-of-digital-ad-spending-in-less-than-5-years/

hand2_vennyt

2. Theo tờ Wall Street Journal, Facebook sẽ cho phép đặt quảng cáo trên mỗi 350 chữ trong một bài viết xuất hiện trên chức năng Instant Articles. Đây là phản ứng tích cực của Facebook sau khi nhận được rất nhiều lời than phiền từ những người đã tham gia dùng thử chức năng Instant Articles thời gian qua.

Xem thêm: http://marketingland.com/facebook-bows-to-publishers-will-serve-more-ads-in-instant-articles-155384

facebook-news-articles2-ss-1920-800x450

3. Marketing online là công cụ ngày càng phổ biến dành cho tất cả doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, vẫn không ít người hiểu sai cụm từ “online” và áp dụng không đúng. Một cuộc khảo sát và nghiên cứu của tạp chí Forbes đã chỉ ra rằng, các chiến lược marketing online vẫn nên dựa vào cách thức truyền thống mới có thể hiệu quả.

Xem thêm: http://www.forbes.com/sites/steveolenski/2015/12/09/using-traditional-marketing-tactics-on-social-media/

 marketing-online-bi-quyet-thanh-cong

4. Pinterest vừa mua lại 2 công ty start-up về lĩnh vực thương mại điện tử nhằm cung cấp thêm nhiều kinh nghiệm kĩ thuật cho nhóm phát triển sản phẩm của Pinterest, từ đó thúc đẩy hoạt động quảng cáo và thương mại.

Xem thêm: http://marketingland.com/pinterest-acquires-the-hunt-pext-to-boost-ad-tech-commerce-155206

de413a18-f840-4c28-8cee-dfa709c0a872

5. Youtube vừa công bố 10 đoạn quảng cáo được xem nhiều nhất trong năm 2015 vừa qua. Bên cạnh đó, trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hành tinh còn cho biết, đoạn clip được xem nhiều nhất cũng có số lượng người xem bằng điện thoại nhiều hơn so với trên laptop hay máy tính thông thường.

Xem thêm: http://marketingland.com/top-10-youtube-ads-of-2015-clash-of-clans-ranks-no-1-but-mobile-is-the-big-winner-155259

kiem-tien-youtube3

Thực hiện: Mai / Xanh Team

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn