INSTAGRAM ĐÃ HOÀN TẤT THAY ĐỔI HÌNH ẢNH BIỂU TƯỢNG

Được tung ra vào năm 2010, Instagram đã trở thành mạng xã hội được yêu thích bởi giao diện đơn giản, độ hiển thị tốt dù số lượng bài quảng cáo ngày một tăng. So với người bạn Facebook, Instagram chỉ có khoảng 200 triệu người dùng active mỗi ngày — số lượng người dùng mỗi ngày dành ra 1 khoảng thời gian cố định trong ngày (khoảng 21 phút — theo thống kê của IG) để truy cập trang này.

Hôm qua, ngày 11 tháng 5, Instagram vừa tung ra icon đại diện hoàn toàn mới so với hình minh họa ban đầu của nó hồi 2010. Ian Spalter — trưởng nhóm thiết kế IG cho biết: “ Sở dĩ chúng tôi tạo ra sự thay đổi này vì chúng tôi cho rằng hình ảnh chiếc camera cũ quá yếu để trở thành một đại diện cho diện mạo, nó cần được linh hoạt hơn. Câu hỏi được đặt ra ở đây là — nên cải tiến bao xa. Nếu icon mới hoàn toàn khác biệt, thì biểu tượng này sẽ mất đi tính liên kết và tinh thần của IG, nếu làm quá nhạt, thì khó tạo ra được sự thay đổi mà chúng tôi mong muốn. Sau rất nhiều phương án, chúng tôi vẫn giữ lại chiếc camera.”

Icon mới của Instagram

Icon mới của Instagram

Và quá trình tạo ra icon mới này:

“Chiếc máy ảnh cũ trở nên nổi tiếng không phải vì nó đẹp — chỉ đơn giản vì hình ảnh này phổ biến trên màn hình điện thoại của người dùng. Tôi chắc chắn với bạn rằng, nếu icon camera có sẵn trên màn hình, 99% người dùng sẽ nhấp vào nó thường xuyên, nhiều lần trong ngày. Với sự thay đổi lần này, tôi nghĩ sẽ có khá nhiều phản ứng tiêu cực từ cư dân mạng vì họ đã quá quen thuộc với chiếc máy ảnh cũ. Hình ảnh chiếc máy ảnh đã trở thành “hồn của IG” cũng như chữ “U” đại diện cho Uber, chữ “F” của Facebook và những hình ảnh biểu tượng thương hiệu Coca-cola, hay Nike. Chúng tôi sẽ vẫn giữ chiếc máy ảnh cho riêng mình, chỉ làm nó trở nên đẹp hơn thôi. Chiếc camera mới thông minh này sở hữu những vòng cung dễ chịu, từ len máy đến kính ngắm phía trên bên phải, và tất cả đều được “phủ màu” hỗn hợp của sắc vàng -đỏ-tím -xanh”. —  Ian cho biết

0-rSQA6LnOY_kvp0Ui

So sánh biểu tượng của IG 2010 và 2016

Ngoài ra, nhóm thiết kế cũng đã thống nhất “thêm màu” vào cho gia đình Hyper và Boomerang để tạo sự đồng bộ.

"Gia đình" được phủ maù đồng bộ

“Gia đình” được phủ maù đồng bộ

 

Không thể đoán trước được phản ứng của người dùng về icon mới của IG sẽ tốt hay xấu, tuy nhiên sự đơn giản, đồng bộ và tăng tính hiển thị trong icon mới sẽ là những tiêu chuẩn thiết kế chủ đạo cho khoảng thời gian 2015–2016 này.

Nguồn tham khảo:http://www.underconsideration.com/brandnew/archives/new_icon_for_instagram_done_in_house.php#.VzPhvtSg9rK