Kể chuyện chụp hình sản phẩm nội thất

Sau khi cái kịch bản chụp hình sản phẩm bị content planner sửa mấy chục lần vì cái tội nhìn vô không thấy “câu chuyện” của sản phẩm, kế hoạch chụp hình bị anh sếp chỉnh tơi tả vì tội thiếu chi tiết và thì cuối cùng, vào sáng cuối tuần team cũng tự tin lên đường với sứ mệnh “kể chuyện bằng hình” cho khách hàng là một showrom nội thất chuyên bán sản phẩm tự thiết kế và thi công ngay tại Việt Nam.

Ai cũng nói chụp người khó lắm, phải canh chừng biểu cảm, nắm bắt khoảnh khắc thần thái này nọ… Thiệt ra, chụp bàn chụp ghế mới khó, vì ngoài cái sự đẹp, phải làm sao cho tụi nó nhìn quyến rũ, có hồn, có câu chuyện nữa.

IMG_8717

Để buổi chụp hình diễn ra tốt đẹp, concept chụp, kịch bản chụp, thiết bị, đèn đóm hỗ trợ này nọ đã được chuẩn bị xong xuôi trước khi team “xông trận”. Để tiết kiệm chi phí, team đã tận dụng “đồ nhà”, từ bình hoa, cái ly cái tách, thậm chí, bộ décor thú cưng của anh sếp cũng len lén bị mang đi.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính. Ngày hôm đó, mọi thứ đều vô cùng hoàn hảo, trừ việc Sài Gòn đang có mù khô nên trời âm u lòng người buồn bã… Sau vài phút đau đớn thì team quyết định chạy đi thuê thêm hai cây đèn để thắp sáng nhân gian, ý lộn, không gian.

Nhắc lại thêm lần nữa là chụp nội thất khó lắm, cần nhiều yếu tố lắm, yếu tố quan trọng nhất là… sức khoẻ tốt, để còn vác mấy em “mẫu” to đùng đi tạo kiểu này nọ.

IMG_7792

Tự dưng trong một giây phút, 2 con người này lại có thể trở nên đẹp trai, phong độ, khí chất ngời ngời không sao tả nổi!

Để sản phẩm lên hình thật sáng sủa, bóng bẩy, mọi món đồ nội thất đều được lau chùi cẩn thận, “sạch không tì vết” trước khi bấm máy. Người lo liệu khoản này kỹ nhất chính là siêu content leader của team (đột nhiên thấy trong lòng quá đỗi xót xa…)

IMG_8889

Từ trái qua: Lao công số 1 – account – bảo mẫu – copywriter – chạy việc – lao công số 2 (photographer là người bấm máy nên không có trong hình).

Những bài học “xương máu” cho buổi chụp hình sản phẩm:

– Buổi chụp hình có thành công hay không là do trước đó chuẩn bị có tốt không.

– Hình chụp phải có nội dung, có mục đích. Nói đơn giản là copy phải biết viết nội dung gì minh hoạ cho hình, còn người mua thì nhìn vô tấm hình phải thấy đẹp, muốn rinh ngay về nhà.

Đơn giản vậy thôi, nhưng team còn phải làm nhiều nữa mới giỏi được hai bài học này.

(Ghi chép của một đứa có mặt trong hình).