Quảng cáo giấy sáng tạo

Một công ty thiết kế tại Tây Ban Nha đã nghĩ ra chiến dịch quảng cáo cực kỳ hay ho cho sản phẩm giấy cao cấp. Những tấm hình từ chiến dịch này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng vì độ sáng tạo level cao.

Làm gì để quảng cáo giấy chất lượng cao? Làm sao để khoe giấy dai, màu đẹp?

Atipo, một công ty thiết kế tại Tây Ban Nha, đã quyết định xé, đốt, vò, gấp giấy để chứng minh những điều trên. Không chỉ vậy, họ đã biến mớ giấy bị “ngược đãi” đó thành 15 tấm poster sáng tạo miêu tả những bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới.

Atipo là công ty đứng sau chiến dịch truyền thông ra mắt trang web “Paper Gallery” của Minke, một doanh nghiệp đồng hương chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế đồ họa. Bộ poster tối giản “Papers for Characters” đã nắm bắt những hình ảnh giàu tính biểu tượng trong các bộ phim kinh điển, đồng thời làm nổi bật tính năng vượt trội và màu sắc của mặt hàng giấy Minke, vốn là mục đích chính của bộ sưu tập.

Mỗi tờ giấy được can thiệp vật lý theo cách riêng như lột, xé, đốt, gấp… Phương pháp chế tạo thủ công đã tạo cho từng poster nét biểu cảm mà đồ họa kỹ thuật số khó có thể làm được. Dù mỗi tấm poster đại diện cho một phim kinh điển nổi tiếng, Atipo lại không bắt đầu thực hiện dự án bằng cách chọn phim. Thay vào đó, họ nghĩ ra cách “phá” giấy trước: đốt bằng đầu thuốc lá, xếp nếp, xé, cào, v.v…, sau đó mới lựa chọn một bộ phim thích hợp.

quang cao giay alien

“Đừng cho nó đẻ trứng!” – Alien (1979) khiến bao khán giả lạnh sống lưng bởi loài sinh vật ngoài hành tinh ký sinh trên cơ thể con người.

quang cao giay curious case benjamin butons

“Càng già càng trẻ” – The Curious Case of Benjamin Button (2008) là câu chuyện đầy tính nhân văn về cuộc đời của một người đàn ông mắc chứng bệnh lão hóa ngược kì lạ: chào đời trong cơ thể một ông già và chết đi trong hình hài trẻ sơ sinh.

quang cao giay Bonnie&Clyde

“Chàng, nàng và súng” – Bonnie & Clyde (1967) kể về cuộc đời hành tẩu giang hồ của cặp đôi cướp ngân hàng khét tiếng Bonnie và Clyde. Dù chủ đề khá bạo lực, phim lại được khán giả nhớ đến bởi những bộ trang phục vô cùng bắt mắt.

quang cao giay jaw

“Chúng ta cần thuyền to hơn!” – Jaws (1975) đến giờ vẫn còn khiến người xem hết hồn với cái hàm cá mập khổng lồ lởm chởm răng nhọn hoắt.

quang cao giay edward scissorhands

Edward Scissorhands (1990) – Johnny Depp đã nhận được đề cử Quả cầu Vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất với vai chàng trai Edward tốt bụng và tài năng nhưng lại mang vẻ ngoài đáng sợ.

quang cao giay guess who coming to dinner

Guess Who’s Coming to Dinner (1967) ghi dấu trong lịch sử điện ảnh nhờ quan điểm tích cực đối với hôn nhân đa sắc tộc, một đề tài mà cho đến thời điểm đó vẫn còn là cấm kị tại Mỹ.

quang cao giay rear window

Rear Window (1954) được đánh giá là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Alfred Hitchcock. Phim xoay quanh một nhiếp ảnh gia có thói quen giết thời gian bằng cách ngó trộm hàng xóm xung quanh; một đêm nọ anh ta nhìn thấy những hành động khó hiểu của người đàn ông nhà đối diện và tin rằng ông ta đang che giấu một vụ giết người.

quang cao giay frankenstein

“Sinh vật chắp vá nhất màn ảnh” – Frankenstein (1931)

quang cao giay the man who would be king

The Man Who Would Be King (1975) là câu chuyện về hai người lính Anh quốc giả danh thần thánh với âm mưu chiếm đoạt kho tàng đồ sộ tại một miền đất xa xôi, nơi chưa có người da trắng nào đặt chân đến kể từ thời Alexander đại đế.

quang cao giay psycho

Psycho (1960) – Cảnh nhân vật nữ bị đâm chết trong nhà tắm là một trong những cảnh phim nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh.

quang cao giay dracula

“Cắn cái coi!” – Dracula (1931)

quang cao giay fahrenheit 451

Fahrenheit 451 (1966) lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế nơi sách bị coi là phi pháp và phải bị đốt bỏ.

quang cao giay battleship potemkin

Battleship Potemkin (1925) – Cuộc nổi dậy đẫm máu và câm lặng trên chiếc tàu chiến Nga.

quang cao giay bridgekwai

The Bridge on the River Kwai (1957) lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2 khi tù binh Đồng Minh bị quân đội Nhật Bản buộc xây dựng tuyến đường sắt Miến Điện. Bộ phim đề cao danh dự, tinh thần trách nhiệm và sự đồng cảm giữa người với người. Cầu sông Kwai đã được chọn để lưu giữ tại Viện lưu trữ phim quốc gia thuộc Thư viện Quốc hội Mỹ.

quang cao giay smoke

Smoke (1995) là câu chuyện nhân văn về cuộc đời của những người xa lạ tình cờ gặp nhau tại một tiệm thuốc lá nhỏ ở Brooklyn.

Thực hiện: Hà Thảo

Nguồn: WIRED